CHÍNH THỨC: Andrea Pirlo được công nhận là HLV tại Serie A

  • 10:07 - Tue, 15/09/2020
Vị chiến lược gia người Flero đã có chứng chỉ hành nghề huấn luyện sau khi tốt nghiệp khóa học do FIGC tổ chức.
 

Buổi tập đầu tiên của Andrea Pirlo tại Juventus

Cuối tháng 8/2020, Andrea Pirlo được bổ nhiệm làm HLV đội U23 Juventus. Tuy nhiên, chỉ 14 ngày sau, ban lãnh đạo Bianconeri đã quyết định sa thải Maurizio Sarri và trao quyền dẫn dắt đội 1 cho cựu tiền vệ người Flero. 

Nhiều Juventini đã cảm thấy bất ngờ khi biết thông tin này. Andrea Pirlo chưa từng dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào và cũng chưa có 1 ngày được làm việc cùng các cầu thủ trẻ nhưng vẫn được Chủ tịch Andrea Agnelli trao ấn kiếm và nhận nhiệm vụ giúp "Lão phu nhân" vô địch UEFA Champions League.

CHÍNH THỨC: Andrea Pirlo được công nhận là HLV - Bóng Đá

 Andrea Pirlo đã trở thành HLV.

Song, để trở thành 1 HLV tại Serie A, Andrea Pirlo phải có đủ bằng cấp, đặc biệt là chứng chỉ hành nghề huấn luyện của Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC). Vậy nên, trong suốt thời gian qua, vị thuyền trưởng 41 tuổi đã tham gia 1 khóa học ở Coverciano.

Ngày hôm qua (14/9), Pirlo đã tham dự buổi lễ bảo vệ luận án của mình. Trước sự chứng kiến của Chủ tịch bộ phận kỹ thuật Demetrio Albertini, Giám đốc trường đào tạo Renzo Ulivieri, cựu tiền vệ người Flero đã đưa ra những ý tưởng và nhận được sự đánh giá rất cao. Cuối cùng, vị thuyền trưởng của Juventus đã tốt nghiệp.

Như vậy, trong thời gian sắp tới, Andrea Pirlo sẽ được đứng trên đường pitch để chỉ đạo các học trò và không cần phải nhờ các trợ lý.

Faro | 09:37 15/09/2020

Bình luận

Tin mới nhất